Innovative Entrepreneurship Center

VỀ IEC
PORTFOLIO
HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ
ĐỐI TÁC
LIÊN HỆ

Innovative Entrepreneurship Center

HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ
PORTFOLIO
ĐỐI TÁC
VỀ IEC
BLOG
LIÊN HỆ
TIN TỨC

Về IEC

Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG-HCM (IEC) là đơn vị có chức năng đào tạo, nghiên cứu, triển khai các dịch vụ đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp và đầu tư nhằm thúc đẩy việc hình thành và phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

01

Vị trí của IEC trong hệ sinh thái khởi nghiệp
Trung tâm là cầu nối giữa các trường Đại học, Viện, Trung tâm nghiên cứu ĐHQG-HCM với hệ sinh thái khởi nghiệp của địa phương và khu vực. Giữ vai trò kết nối chặt chẽ các đơn vị trong hoạt động nghiên cứu, chuyển giao tri thức và công nghệ.

Thông tin chi tiết

MÔI TRƯỜNG HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP NĂNG ĐỘNG

Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp

Tài trợ trực tiếp cho CLB để tổ chức sự kiện, cuộc thi, tham quan học tập, tiếp cận và truyền cảm hứng đến sinh viên. Phát triển nhân lực và hoạt động khởi nghiệp từ Trường.
HỖ TRỢ
PHÁT TRIỂN CLB SINH VIÊN
Mô hình 1-on-1: Mỗi nhóm dự án khởi nghiệp được kết nối với một chuyên gia để đồng hành và hướng dẫn trong suốt quá trình hoàn thiện mô hình kinh doanh.
KẾT NỐI
MENTORING 1-ON-1
Tạo không gian giao lưu, kết nối trong cộng đồng. Trang bị và cập nhật kiến thức mới từ thị trường, đặc biệt là về lĩnh vực ICT.
TỔ CHỨC/DẪN ĐOÀN THAM GIA
CHƯƠNG TRÌNH KHỞI NGHIỆP
CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH
STARTUP OPEN DAY
Cuộc thi về khởi nghiệp dành cho sinh viên, nhằm tạo dựng môi trường trải nghiệm thực tế, truyền cảm hứng và trang bị bộ kỹ năng triển khai ý tưởng khởi nghiệp
CUỘC THI
Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP - CiC
Lan truyền lửa và năng lượng tích cực về khởi nghiệp. Kinh nghiệm thực tiễn được chia sẻ trực tiếp bởi các doanh nhân từ nhiều lĩnh vực khác nhau.
CHUỖI SỰ KIỆN
HÀNH TRÌNH DOANH NHÂN
Gia tăng nhận thức của sinh viên về khởi nghiệp. Sinh viên được tìm hiểu về hệ sinh thái khởi nghiệp và tham quan thực tế các doanh nghiệp SMEs do IEC ươm tạo

Ươm tạo dự án khởi nghiệp

Cộng đồng startup tại IEC

 Không gian làm việc
Hạ tầng ICT
Mạng lưới kết nối

STARTUPS tiêu biểu tại IEC

Đào tạo và trang bị kiến thức khởi nghiệp

  • Chương trình thúc đẩy khởi nghiệp được thiết kế và tinh lọc theo phương pháp quốc tế Lean LaunchPad 
  • Mục đích: hỗ trợ cá nhân/doanh nghiệp khởi nghiệp hoàn thiện kỹ năng đổi mới sáng tạo. Bên cạnh đó, chương trình còn giúp giảm thiểu rủi ro và phát triển tốt sản phẩm để tiếp cận thị trường một cách bền vững nhất.
  • Chương trình có sự lan truyền cảm hứng mạnh mẽ với sự dẫn dắt của các mentor dày dặn kinh nghiệm từ trong và ngoài nước.
iStartX Accelerator
  • Với các cấp độ Cơ bảnNâng cao, nội dung chương trình được thiết kế bao quát các khía cạnh về khởi nghiệp nhằm hỗ trợ cung cấp kiến thức về hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia, các kỹ năng liên quan khi xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp tại các đơn vị. 
  • Đối tượng: cán bộ tư vấn, tham mưu, hoạch định và phát triển các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trong các cơ sở đào tạo, Sở, ban ngành.
Khóa đào tạo ngắn hạn về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp
Phối hợp tổ chức các chương trình
  • Với tính chất mở, IEC kết nối và hợp tác với nhiều bên trong việc thiết kế, tổ chức nhiều chương trình đào tạo đa dạng các chủ đề.  
  • Mục đích: mở rộng mạng lưới kết nối giữa các Sở, ban ngành và các đơn vị. Hỗ trợ trang bị bộ kiến thức, kỹ năng định hình, triển khai và vận hành hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp.

Nhân vật nổi tiếng giao lưu cùng cộng đồng khởi nghiệp

TRUNG TÂM KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO
ĐHQG-HCM (IEC)

http://bit.ly/StartupEcosystem_YoutubeChannel

Phòng I.101, Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM, khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM

(84) (28) 372 444 04

Email: iec@vnu-itp.edu.vn

https://www.facebook.com/trungtamkhoinghiepDHQGHCM/

    Thông tin trung tâm

     Đối tác 

     Hoạt động hỗ trợ